หลังจากกำหนดการฉายได้ล่าช้าไป 5 เดือน เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 โดราเอมอน: ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 40 ในแฟรนไชส์อนิเมะของ เรื่องโดราเอมอน ซึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 377 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นใน วันที่ 7 สิงหาคม 2020 โดยปกติ ภาพยนตร์โดราเอมอนจะเข้าฉายในเดือนมีนาคม แต่วันที่วางจำหน่ายเดิมได้ย้ายไปเป็นวันที่ 7 สิงหาคม

ภาพยนตร์ครบรอบ 50 ปีของ การ์ตูนเรื่องโดราเอมอน กวาดรายได้ไปสูงถึง 413 ล้านเยนจากผู้ชมกว่า 334,000 คน ในวันเสาร์และอาทิตย์แรก โดยครองอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์ อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียง 59 เปอร์เซ็นต์ของยอดรวมวันเสาร์ – อาทิตย์แรกของภาพยนตร์เรื่องที่ 39 ก่อนหน้าของแฟรนไชส์ ​​Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration ที่ออกฉายในเดือนมีนาคม 2019 New Dinosaur ทำเงินได้ 761 ล้านเยนในสี่วันแรกซึ่งใกล้เคียงกัน เป็นจำนวนเงินรวมสามวันแรกของ Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration

ผู้ชนะบ็อกซ์ออฟฟิศสามสัปดาห์ก่อนหน้านี้อย่าง ภาพยนตร์สารคดีไลฟ์แอ็กชั่น ที่ดัดแปลงมาจากมังงะคอมเมดี้ของฮิโรยูกินิชิโมริ Kyo Kara Ore Wa !! หล่นไปอยู่อันดับสองด้วยเงิน 218 ล้านเยน รายได้รวมในประเทศของภาพยนตร์เรื่องนี้สูงถึง 3.34 พันล้านเยนซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับสามของผู้กำกับยูอิจิฟุคุดะในอาชีพของเขาซึ่งอยู่ เบื้องหลังภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน Gintama เพียงสองเรื่องในปี 2017 และ 2018 ในขณะเดียวกันภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ดัดแปลงจาก Kenji Inoue (เรื่อง) และมังงะ Seinen ของ Kimitake Yoshioka (art) Grand Blue ได้อันดับสี่ด้วยเงิน 110 ล้านเยน ภายในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว และแม้จะฉายแบบ จำกัด เพียง 28 จอ แต่ Revue starlight: Rondo Rondo Rondo ภาพยนตร์ที่รวบรวม “re-production” ที่สร้างจากซีรีส์ทีวีอนิเมะ 12 ตอนในปี 2018 ได้อยู่ในอันดับที่ 11 ในบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์และอันดับ 1 ใน อันดับมินิเธียเตอร์ของ Kogyotsushinsha

ถือเป็นอีกหนึ่ง แอนิเมชั่นที่น่าติดตาม ชมอีกเรื่องหนึ่ง โดยเฉพาะแฟน ๆ การ์ตูนโดราเอมอนที่คอยอย่างใจจดใจจ่อ ด้วยผลงานที่ผ่านมานั้นสามารถพูดได้เลยว่าไม่เคยทำให้ผิดหวังจริง ๆ ทั้งสนุก ครบรส ฉากเศร้าก็พากันเสียน้ำตาอย่างที่สุด สมกับเป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลาย ๆ คนทีเดียว